Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 8:00 sáng
Giờ đóng cửa - 21:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Dự báo du lịch về dịch cúm Corona. 

Dự báo du lịch về dịch cúm Corona. Ảnh hưởng của dịch cúm đến chuyến đi của bạn, những chuyến đi an toàn trong và sau đợt dịch cúm năm nay.

Dự báo du lịch về dịch cúm Corona.  Sau đợt nghỉ tết nguyên đán 2020, thông tin về dịch cúm tràn lan trên khắp các trang mạng.  Dịch cúm bùng phát từ Vũ Hán trước tết âm lịch đến nay đã có rất nhiều quốc gia lân cận trong vùng dịch. Việt nam cũng không là ngoại lệ. Vậy Virus Corona là gì? Virus Corona bắt nguồn từ đâu? Virus Corona hay Coronavirus được mọi người nhắc tới trong những ngày qua là loại virus mới thuộc chủng loại Corona hay còn gọi là viêm phổi cấp Corona (ký hiệu nCoV). Theo y khoa thế giới thì bệnh này chưa từng có trước đây, nơi đầu tiên phát hiện ra dịch Corona là ở Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hay còn gọi Corona China. Bệnh Corona lây từ người sang người. Không biết các bạn đã quên dịch Sars năm 2003 tại Việt Nam khiến 5 y bác sĩ ra đi hay Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) năm 2012. Thì virus Corona chính là chủng loại của các virus gây các bệnh trên. Vậy các đã biết Virus Corona là gì rồi chứ.

Khách du lịch trong đợt dịch cúm giảm đến 40%, ngành du lịch được coi là ngành đầu tiên và chịu thiệt hại nặng nề nhất.  Từ Chiều 5 tháng 2 năm 2020 tại hội nghị Giải pháp hạn chế tác động của dịch viêm phổi cấp do virus corona đối với du lịch Việt Nam cho thấy các doanh nghiệp du lịch đang gặp khó khăn lớn trong đợt dịch này.  60% lượng khách sụt giảm tại Du lịch Đà Nẵng 2020, Theo chủ tịch Hiệp hội du lịch Lào Cai - Ông Hoàng Văn Tuyên cho biết 10.000 khách Trung Quốc đăng ký vào Việt Nam bị hủy tour, khách sạn bị hủy 30-50% lương phòng.

Số liệu thống kê dịch cúm Corona

 

Theo thống kê của sở Du Lịch Hà Nội, Từ trước ngày 3 tháng 2 có đến 13.000 phòng tại các cơ sở lưu trú bị hủy. Các hoạt động Inbound có hơn 7.600 khách hủy, Du lịch ra nước ngoài  - quốc tế có đến 7.100 khách hủy, hoạt động vận chuyển giảm 30-50%, số lượng khách tại các điểm đến giảm 40%.  Dự báo dịch cúm có thể kéo dài, ảnh hưởng đến lượng khách Inbound, Outbound ước tính đến hết tháng 4 dương lịch.  Những điểm du lịch có thể bùng phát về số lượng khách đến trong hè 2020, Cùng tìm hiểu những điểm du lịch tốt nhất, an toàn nhất trong hè 2020

Những điểm du lịch có lượng khách sụt giảm nhất trong tháng 2,3,4

Với những dự báo trên theo lời khuyên của những chuyên gia du lịch, những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, khách sạn, vận chuyển ... khách hàng đi du lịch trong hè 2020 ngay cả thu - đông 2020 nên có kế hoạch sớm hơn, dự định chắc chắn hơn, tìm nhiều lựa chọn sớm để đặt các phòng tốt ở những điểm đến từ sớm, đặc biệt là vé máy bay (Tìm hiểu vé máy bay giá rẻ 2020). Cùng tìm hiểu thêm thông tin: Danh sách những khách sạn tốt nhất hè 2020. Danh sách du thuyền 4 sao chất lượng 2020 Danh sách du thuyền 5 sao chất lượng 2020 Combo du lịch 2020 Vé máy bay giá rẻ 2020.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
  • V
    Vânnhi
    Đúng là dịch corona đáng sợ thật. Kế hoạch du xuân của nhà mình bih hoãn, hè chắc chắn phải đi. Tư vấn giýp mình nhé ad
    Trả lời 1 tháng trước thích
1 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email