Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Ăn gì khi đi du lịch Sa Pa

Sức hấp dẫn của du lịch Sapa không bởi nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, con người hiền hậu chân chất mà nó còn được tạo nên bởi ẩm thực phong phú và vô cùng đặc biệt.

ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH SAPA

Sức hấp dẫn của du lịch Sapa không bởi nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, con người hiền hậu chân chất mà nó còn được tạo nên bởi ẩm thực phong phú và vô cùng đặc biệt. Ẩm thực Sapa có những nét đặc trưng riêng của vùng đất nơi đây. Trong bài viết kì này của Du Lịch Kỳ Quan Việt sẽ giới thiệu tới các bạn một số món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch đển với Sapa.

  1. Đồ Nướng Sapa

Cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Sapa đã là nguyên cớ để tạo ra món nướng đặc sản nơi đây. Với nguyên liệu tươi ngon, siêu sạch của núi rừng được tẩm ướp bới những gia vị đặc trưng của vùng đất Sapa hòa quện trong tiết trời đông lạnh làm ai đó cũng phải suýt xoa. Nhiều du khách đã nói rằng: “ Nếu đi du lịch Sapa mà không thưởng thức đố nướng nơi đây thì quả thật chưa khám phá được hết sự độc đáo, phong phú và thi vị của văn hóa ẩm thực Sapa”

Ở Sapa có rất nhiều quán nướng nhưng một vài trong đó có thể kể tên và nên thử đó là:

  • Đồ Nướng Yến Hoa nằm gần khách sạn Công Đoàn trên phố Hàm Rồng.  Các món nướng ở đây gồm có: Thịt ba chỉ lợn, thịt bò cuốn lá lốt, gà ác, ếch, chả cá, xúc xích, thịt gà, sượn sụn, trứng, ngô, khoai, lòng lợn, rau củ quả. Mỗi xiên đồ nướng ở Yến Hoa có giá từ 10 – 30k. Chỉ cần đút túi 100 – 150k là bạn đã có một bữa đồ nướng no bể bụng rồi nha.
  • Quán Nướng Chị Hợi: Đây là quán nướng của người dân bản địa nằm ngày sau tòa Sunplaza tại địa chỉ 04 Hoàng Liên Sơn. Đồ nướng ở đây được tẩm ướp kĩ càng, che chắn cẩn thận luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị chủ hết sức dễ thương, hiếu khách. Đặc biệt là giá sẽ mềm hơn quán khác vì chị bán trên cửa hàng của nhà không mất tiền chi phí mặt bằng.
  1. Mì Vằn Thắn Quán ông Há – 314 Lương Khánh Thiên phường Duyên Hải.

Là người Việt gốc Hoa, nên Mì vằn thắn của quán Ông Há có bí kíp lưu truyền từ đời này sang đời khác tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt không lẫn với quán nào. Nước dùng trong món Mì vằn thẳn ở quán Ông Há có vị rất thanh và lạ, sủi cảo siêu ngon, khi ăn cùng với Mì vằn thắn thì vỏ sủi cảo siêu dai, còn siêu giòn nếu bạn ăn sủi cảo chiên.

Giá một bát Mì vằn thắn đầy đủ ở đây là 35k các bạn nhé.

Ngoài Ra bạn có thể thử món Cốn Sủi tại đây  cũng là trải nghiệm vô cùng đặc biệt đấy ạ.

  1. Lẩu Cá Hồi và Lẩu Cá tầm

Cá Hồi và Cá Tầm là đặc sản nổi tiếng của Sapa. Những lát cái hồi hồng tười được sơ chế kĩ càng, cùng với nước lẩu đậm vị ăn kèm với nhiều loại rau đặc sản Sapa. Và bạn cũng không khó để tìm một quán lẩu cá hồi và cá tầm tại Sapa. Du Lịch Kỳ Quan Việt xin phép được giới thiệu tới các bạn một số nhà hàng Lẩu cá Hồi và lẩu cá tầm ngon nổi tiếng ở Sapa mà công ty đã đặt cho khách:

  • Nhà hàng Hoa Đào tại địa chỉ 48 LêVăn Tám, Sapa
  • Nhà hàng Hoàng Minh: 23 – 24 Khu ẩm Thực Sapa
  • Nhà Hàng Cồ Luận:  17 Soi Tiền, Sapa
  • Viethome: 019 Tuệ Tĩnh, phố Fansipan, Sapa
  • Quán A Phủ: 15 Fansipan
  • Quán A Quỳnh: 15 Thạch Sơn
  1. Lợn Mẹt – Lợn Cắp Nách

Những chú lợn đen tuyền được nuôi một cách dân giã nhất có thế, thớ thịt mềm,không dai mà thơm ngon đến kì lạ. Mỗi con chỉ cỏ cân nặng từ 20 – 30kg/ con nhẹ đến mức có thể cắp vào nách và chạy. Cái tên Lợn Cắp Nách cũng bắt đầu từ đó. Lợn Cắp Nách có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: Nướng nguyên con, Thịt lợn Luộc, Nấu giả cầy, Nướng ống Tre.,.. và được trưng bày theo các các khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là món lợn mẹt. Món lợn mẹt được trưng bầy theo một cách dân giã nhất của những người dân tộc nơi đây. Trên Mẹt lợn có đầy đủ các món được chế biến từ chú lợn Cắp nách: Lợn nướng, Xào xả ớt, dựa mận, lợn tái chanh, dồi lợn… được ăn kèm với các loại rau sống đặc sản địa phương. Một mẹt lợn đầy đủ giá dao động khoảng 600k cho 4 người ăn.

Một số nhà hàng có món lợn mẹt ngon phải kể đến là: Mộc Lan Quán, Nhà hàng Cầu Mây Sapa….

  1. Gà Ủ Bí Ngô

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản là gà trong chuồng nhà cùng với bí ngô trồng ngoài vườn. Nhưng cư dân của vùng cao đã chế biến cho mình một món ngon đầy đủ hương vị và chất dinh dưỡng và nó đã trở thành món đặc sản thu hút khách du lịch.

Để có một nồi gà ủ bí ngô đúng chuẩn Sapa thì nguyên liệu bạn cần: gà đen của người dân tộc, được chặt thành từng miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị. Một quả bí ngô đã bỏ hết lõi. Cho gà đã tẩm ướp vào trong quả bí ngô và hầm lên.

Món gà hầm bí hoàn thành khi ăn bạn sẽ cảm nhận sự hòa quyện giữa vị ngọt của bí ngô, vị thơm, dai của thịt gà. Đây là món độc đáo và lạ miệng mà bạn nên thử đi khi du lịch Sapa

Chúng tôi bật mí cho bạn quán Gà Ủ Bí ngô ngon siêu hạng nhé: Nhà hàng Ô Quý Hồ.

  1. Món Thắng Cố

Nghe tên thôi đã biết đây là một trong những món đặc sản của các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Món thắng cố được chế biến vô cùng đơn giản. Một nồi thắng cố bao gồm: Lòng, ruột non, ruột giá, phèo phổi bèo nhèo, gọi chung là lục phủ ngũ tạng được nấu hốn độn với xương ngựa, tiết ngựa, hôi nhưng rất bùi. Trước khi nầu, thịt và nội tạng của con vật được rửa sạch, luộc chín, và ướp với các loại gia vị sau đó thả vào nồi nước dùng có xương ngựa, nội tạng, tiết…. thêm chút ngô, rau, và các loại hương liệu gia vị như gừng, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi , lá chanh tổng khoảng 12 gia vị truyền thống tạo nên sự đặc biệt của nồi thắng cố miền cao mà miền xuôi có nấu cũng sẽ thiếu đi hương vị đó.

Địa điểm thưởng thức Món Thắng Cố chuẩn dân tộc là Quán Thắng Cố Anh Quỳnh.

  1. Rau Cải Mèo

Một loại rau đặc sản của Du Lịch Sapa. Với vị ngọt thanh hơi hơi đắng một chút với du khách ăn lần đầu. Nhưng add đảm bảo sẽ gây nghiện nếu ăn lần thứ 2. Rau cải mèo Sapa có thể chế biến thành các món: Xào, luộc chấm trứng…. Đây cũng là một trong những đặc sản Sapa mà bạn nên mua về làm quà.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 30 1
facebook youtube twitter Linkedin Email