Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 8:00 sáng
Giờ đóng cửa - 21:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Đền Chùa tại Hải Dương

Khám phá những ngôi đền, chùa nổi tiếng linh thiêng tại xứ Đông Kinh: Đền thờ Đức Thánh Yết Kiêu, Đền Quan Tuần Chanh, Văn Miếu Mao Điền.

Đền Thờ Đức Thánh Yết Kiêu – Đền Quan Tuần Tranh – Văn Miếu Mao Điền

Hải Dương là một tỉnh ở đồng bằng sông Hồng cách Hà Nội khoảng 80km. Đây là một trung tâm văn hoá và tâm linh của miền Bắc với nhiều di tích lịch sử vẫn được giữ gìn và bảo vệ. Nơi đây còn có phong cảnh hữu tình hấp dẫn du khách gần xa. Vì khí hậu ở Hải Dương mang đặc trưng khí hậu Bắc Bộ có 4 mùa trong năm, nếu chúng ta muốn thuởng thức các loại hoa quả tươi tại vườn như vải, ổn thì chúng ta nên đi vùa mùa hè tầm giữa tháng 5, còn mua thu không khí mát mẻ thuận lợi cho các chuyến du lịch tham quan và khám phá.

Đến với Hải dyơng chúng ta có thể thuởng thức một số đặc sản nổi tiếng ở đây như bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, vải thiều Thanh Hà, bún cá rô đồng,…

Phuơng tiện vận chuyển: Có thể bắt xe khách về Hải Dương với giá từ 60-100k, bắt xe bus đi Hải Dương  từ Hà nội số 202 cứ 15 phút có 1 chuyến. Nếu chúng ta muốn ngắm cảnh ven đuờng thì có thể di chuyển bằng xe máy để có thể tự do về thời gian nhưng cần lưu ý khi đi phuợt băng xe máy là chúng ta nên mang đầy đủ bằng lái xe, giấy đăng kí xe,… và cần chú ý an toàn.

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Dương có giá trị lịch sử và tâm linh ở Hải Dương như:

Ngôi Đền Thờ Đức Thánh Yết Kiêu thuộc huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương thờ vị tướng nhà Trần có công với nước nhiều lần đục thủng thuyền giặc Nguyên Mông góp phần làm nên chiến công lừng lẫy trong lịch sử đó chính là danh tướng thuỷ quân Trần Yết Kiêu. Dền đã đuợc tu sửa nhiều lần thời nhà Nguyễn nhưng vẫn giữ lại nhiều kiến trúc truyền thống.

Đền quan Tuần Tranh thuộc huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương nơi đây thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh. Đền Tranh một năm có ba mùa lễ hội. Hội tháng 2, từ ngày 10-20 / 2, trọng hội vào 14 - ngày sinh của quan lớn Tuần Tranh, đây là hội chính hàng năm. Hội tháng 5, từ ngày 20-26 / 5, trọng hội vào 25 - ngày hoá của Đức thánh. Lễ hội đền Tranh có quy mô rộng lớn, thu hút khách nhiều tỉnh phía Bắc, một trong những hội lớn của Hải Dương, có sức hấp dẫn lạ thường, đặc biệt với các bà các cô ở các thành phố, bởi thế khách thập phương đến đây rất đông.

Văn Miếu Mao Điền thuộc huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương. Văn Miếu là công trình uy nghi, bề thế và thâm trầm cổ kính với thời gian. Nơi đây thờ nhiều vị tiến sĩ và các bậc hiền tài ở Hải Dương. Tháng 2 âm lịch hàng năm, tỉnh Hải Dương lại mở hội Văn Miếu. Người Hải Dương ở khắp nơi lại tề tựu về dự lễ hội, báo công, dâng hương tưởng nhớ các bậc danh nhân, tiên hiền của đất nước.

Với hàng trình tour xuân bạn có thể đi theo một cung như vậy nhé. Hiện đường cao tốc 5B đã khai trương thông đường được 1 năm, việc thăm quan Đền Quan Tuần Chanh, Đền Thờ Yết Kiêu càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ 30 phút chạy xe ô tô là bạn có thể đến địa phận 2 ngôi đền linh thiêng này dẽ dàng.

Như đã nói ở trên về những đặc sản nổi tiếng tại Hải Dương, trong bất kì một chuyến đi nào đến nơi đây bạn cũng nên trải nghiệm vị thơm của hương bánh đậu xanh, vị ngậy của đỗ trong từng thớ bánh gai bóng mịn, hay một lần nếm thử rươi Tứ kỳ trứ danh.

Bánh Gai Hải Dương

Rươi Tứ Kỳ Hải Dương

Nếu Quý vị không tiện đi xe riêng thì Ô Hô là xe bus chất lượng tốt hiện đang chạy trên Quốc Lộ 5B. Xe buýt OHO hiện có giá là 50.000/ người.

Tư vấn thêm về du lịch Hải Dương liên hệ: 

Phòng Nội Địa Du Lịch Kỳ Quan Việt: 

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email