Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Dịch cúm Corona kéo dài

Dịch cúm Corona kéo dài, Du lịch Kỳ Quan Việt đã và đang thực hiện những phương án đề phòng tốt nhất, an toàn nhất tới khách hàng. 

Dịch cúm Corona kéo dài, Du lịch Kỳ Quan Việt đã và đang thực hiện những phương án đề phòng tốt nhất, an toàn nhất tới khách hàng.  Trong đợt dịch cúm này, Tổng cục Du lịch khẳng định Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh và tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được kiềm chế, các hoạt động du lịch sớm bình thường trở lại. Dịch cúm Corona bùng phát khiến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam ảnh hưởng nặng nề về du lịch.

Dịch cúm corona

Theo nguồn báo Thanh Niên.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Nguyễn Trùng Khánh vừa gửi thư tới bạn bè và đối tác quốc tế của ngành du lịch, thông báo về việc ngành du lịch Việt Nam đang chủ động kiểm soát những tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, hàng chục tỉnh thành cho học sinh nghỉ học.

COMBO TOUR DU LỊCH HÈ - NHỮNG HÒN ĐẢO YÊN BÌNH KHÔNG DỊCH CÚM.

Trong thư, Tổng cục trưởng khẳng định, ngay từ khi Trung Quốc công bố dịch 2019-nCoV bùng phát, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Chính phủ Việt Nam cùng các ngành như Y tế, Du lịch và các cơ quan chức năng liên quan đã chủ động đối phó, triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống để giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh này và 45 đội phản ứng nhanh. Tất cả các cửa khẩu biên giới đang được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ, những trường hợp nghi nhiễm đều được cách ly và điều trị tích cực trong bệnh viện.

Tổng cục trưởng cho biết, Tổng cục Du lịch đã thông báo và hướng dẫn trong toàn ngành về các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn cao nhất cho khách du lịch. Đồng thời, Tổng cục Du lịch thành lập một chuyên mục trên trang thông tin chính thức của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ http://vietnamtourism.gov.vn để cập nhật thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách du lịch.

Ngành du lịch và các ngành nghề liên quan khác "Đã từng có nhiều kinh nghiệm đối phó với những dịch bệnh như SARS, MERS…, Việt Nam có một hệ thống giám sát y tế tốt để kiểm soát dịch bệnh nCoV lần này... Hai công dân Trung Quốc bị nhiễm vi rút nCoV đã được chữa trị thành công ở Việt Nam và tình hình đang được kiểm soát tốt.... Chúng tôi tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được kiềm chế và hoạt động du lịch cũng như các hoạt động của cộng đồng sẽ sớm trở lại bình thường" - Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh khẳng định.

Khoảng 1 tháng sau khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 27.1, Chính phủ nước này đã ban lệnh cấm các chuyến đi du lịch ra nước ngoài theo nhóm. Ngay sau đó, một số địa phương tại Việt Nam như Khánh Hòa, Lào Cai, Đà Nẵng… cũng thông báo sẽ ngưng tiếp nhận khách Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh viêm phổi cấp lan rộng. Là thị trường khách chủ lực của ngành du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua, việc Trung Quốc “bế quan tỏa cảng” vì dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) lữ hành, dịch vụ thiệt hại nặng nề. Một số DN lữ hành ước tính thiệt hại đã lên tới vài chục tỉ đồng, chỉ trong khoảng thời gian từ Tết Nguyên đán đến nay. Tất cả các DN lữ hành phải hủy toàn bộ tour khách từ Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại, đóng cửa tour đưa khách đi Trung Quốc. Một loạt nhà hàng, khách sạn tại các “điểm nóng” du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng... thậm chí đã phải tạm ngưng hoạt động. Đối với công ty TNHH Khách Sạn Du Lịch Kỳ Quan Việt đã chủ động đưa ra nhiều biện pháp tốt nhất để hạn chế tối đa dịch bệnh bùng phát từ nội bộ đến khâu cảnh báo, tuyên truyền với khách hàng đã đặt tour, Du lịch Kỳ Quan Việt cũng khuyến cáo những đơn vị từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long cộng tác cùng chúng tôi có những biện phải phòng tránh và thông báo kịp thời đến cơ quan chức năng để phát hiện cũng như bảo vệ sức khỏe khách hàng.  Hiện từ đầu năm tính theo âm lịch Những khách hàng của Du lịch Kỳ Quan Việt đã được thông báo về tình hình dịch bệnh từ phòng điều hành của công ty luôn có những chuyến đi nhỏ an toàn nhất có thể, những tour đã đặt trước đó vào những vùng có dấu hiệu dịch bệnh rõ rệt hơn Du lịch Kỳ Quan Việt chủ động thông báo với khách hàng hoãn tour hoặc đổi địa điểm thăm quan. 

Số lượng đoàn hủy riêng trong tháng 1 Âm Lịch năm 2020 hiện đã lên đến 2 đoàn và một vài nhóm nhỏ khác.  Du lịch Kỳ Quan Việt luôn trong tâm thế sẵn sàng nhất để thực hiện đầy đủ theo đúng qui định, thông báo khẩn của Thủ Tướng Chính Phủ, thông báo của Bộ y tế, và các đơn vị liên quan tại địa phương.  Những cách đi du lịch an toàn trong mùa dịch là thông tin vô cùng cần thiết cho khách hàng trong dịp xuân này. Tour xuân 2020 đang đến hồi kết, dù những dấu hiệu không hề khả quan đầu năm nhưng với sự quyết tâm, sáng suốt của tập thể anh chị em cán bộ từ phòng Sale, Điều Hành, Hướng Dẫn Viên, Đội ngũ lái xe .... Du lịch Kỳ Quan Việt luôn đặt sự an toàn của khách hàng là trên tất cả.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
2 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • V
  Chi Vi
  Cảm ơn Ad nhé.
  Chúc Công ty luôn mua may bán tốt.
  Trả lời 32 tháng trước thích (1)
 • V
  David Vượng
  Bài viết rất hay, chúc công ty sẽ luôn ổn định trong đợt dịch cúm này. Chúc tập thể anh chị em sức khỏe, may mắn.
  Trả lời 32 tháng trước thích (1)
2 30 1
facebook youtube twitter Linkedin Email