Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 8:00 sáng
Giờ đóng cửa - 21:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Du xuân Thăng Long Tứ Trấn

Thăng Long Tứ Trấn Hà Nội bao gồm Chùa Kim Liên, Chùa Kim Liên, Đền Voi Phục, Đền Bạch Mã. Nơi đây là tứ trấn của Hà Nội, nổi tiếng linh thiêng.

THĂNG LONG TỨ TRẤN

Cùng Du lịch Kỳ Quan Việt tìm hiểu theo dòng lịch sử về với Kinh Đo Thăng Long ngàn năm văn hiến. Thăng Long Tứ Trấn là điểm đến không thể không kể đến cho mỗi hành trình tới thủ đô Hà Nội. 

Lịch sử ra đời và phát triển của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội trải qua biết bao thăng trầm thời đại. Nhắc tới mảnh đất kinh đô ngàn năm văn hiến là nhắc tới mảnh đất quy tụ bề dày lịch sử, văn hoa và tâm linh của người Việt. Nằm ở trung tâm mảnh đất ấy, nổi bật lên là công trình thuở đầu định đô - Hoàng Thành Thăng Long. Người xưa đã cho xây dựng 4 ngôi đền thờ 4 vị thần trấn giữ 4 hướng Đông Tây Nam Bắc tạo thành 1 bức tường tâm linh vững chãi bao bọc lấy kinh thành, mà ngày nay đã trở thành danh thắng không thể bỏ qua của du khách khi đến với Hà Nội.

Để thuận lợi cho việc thăm quan Thăng Long Tứ Trấn cũng như các di tích đặc biệt khác của Hà Nội, du khách có thể lựa chọn vị trí lưu trú cho mình tại Trung Tâm phố cổ, quận Hoàn Kiếm. Có rất nhiều loại hình lưu trú với nhiều mức giá khác nhau cho du khách lựa chọn như Hostel (phòng nghỉ tập thể với mức giá bình dân 100.000đ-250.000đ), khách sạn (300.000đ-2.000.000đ), homestay (500.000-1.500.000đ)

Phương tiện di chuyển: xe buýt (7.000đ 1 lượt), xe ôm (5.000đ/km), taxi, grab. Nếu bạn biết đi xe máy có thể dễ dàng đặt thuê xe tại khách sạn với giá 100.000đ cho tới 200.000đ/ ngày. 

Hà Nội có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi tiết trời thủ đô lại khoác lên mình những chiếc áo với màu sắc khác nhau. Nếu bạn yêu vẻ đẹp nhộn nhịp của mùa lễ hội, sắc hoa hồng đào đặc trưng của miền Bắc, có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào mùa xuân. Nếu bạn là người yêu thích nắng vàng mùa hạ với sắc đỏ thắm của hoa phượng hay màu tím bằng lăng, bạn nên sắp xếp chuyến đi vào mùa hè. Nếu bạn yêu sự lãng mạn hãy đến với Hà Nội vào mùa Thu trong tiết trời dìu dịu với những con đường xào xạc lá vàng bay. Mùa Đông Hà Nội tương đối lạnh, nhiệt độ dao động 9-20 độ. Nhưng cái lạnh cùng với sự nồng nàn hương hoa sữa cũng thu hút biết bao thi sĩ cũng như du khách gần xa.

Và giờ chúng ta hãy cũng khám phá thêm 1 số thông tin cu thể về 4 ngôi đền Thăng Long Tứ Trấn.

Đền Bạch Mã

Hướng chính Đông: đền Bạch Mã thờ thần Long Đỗ - thần Hoàng Hà Nội. Đền được xây dựng từ thế kỷ 9. Địa chỉ hiện nay là 76 Hàng Buồm. Lễ hội hàng năm diễn ra vào tháng 2 âm lịch. Đền Bạch Mã là 1 trong những kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của thủ đô, đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1986. Du khách vào thăm quan tự do, không mất vé.

Đền Voi Phục

Hướng Tây: đền Voi Phục (hay là đền Thủ Lệ), nằm trong công viên Thủ Lệ. Đền thờ thần Linh Lang - một hoàng tử thời nhà Lý. Đền được xây dựng từ thế kỷ 11. Trong đền có 2 pho tượng đồng và phiến đá to, bên ngoài cửa đền tạc 2 con voi quỳ nên gọi là đền Voi Phục. Đền được xếp hạng quốc gia 28/4/1962. Du khách muốn thăm quan đền cần mua vé vào công viên 4.000đ/khách.

Đền Kim Liên

Phía Nam: đền Kim Liên, trước đây thuộc phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức (nay là phường Phương Liên, Đống, Hà Nội), đền thờ Cao Sơn Đại vương. Lễ hội đền diễn ra vào ngày 16/3 âm lịch. 09/01/1990 đền được xếp hạng di tích quốc gia. Đền mở cửa cho đủ khách thăm quan tự do, không phải mua vé. 

Thang_long_tu_tran

Đền Quán Thánh

Phía Bắc: Đền Quán Thánh (hay còn gọi là đền Trấn Vũ),  thờ Huyền Thiên Trấn Vũ. Đền được xây dựng từ thế kỷ 10. Di vật quý trong đền là pho tượng Trấn Vũ bằng đồng đen đúc năm 1677, nặng 3.600kg,cao 3,96m. Đền được xếp hạng quốc gia 28/4/1992. Giá vé vào cửa thăm quan: 10.000đ.

Để thăm quan Thăng Long Tứ Trấn không khó, Quý vị có thể di chuyển bằng xe máy rất thuận tiện trong thành phố, Xe bus cũng có nhiều ưu điểm nhưng điểm dừng khá bất tiện.

Quý khách có thể tham quan Thăng long tứ trấn khi tham gia chương trình tour Thăng Long Tứ Trấn cùng Du lịch Kỳ Quan Việt.

Xem thêm về thăng long tứ trấn tại đây.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email