Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Hoa Dã Quỳ - Vườn Quốc Gia Ba Vì [Sự tích - Ý Nghĩa Hoa Dã Quỳ].

Hoa Dã Quỳ đã rực nở, trời thu xe lạnh mang ta đến bên nhau, để cùng có những trải nghiệm nơi hoa dã quỳ hoang dại, đẹp nao lòng. Mùa Hoa Dã Quỳ năm ấy.

Ý Nghĩa của Hoa Dã Quỳ là gì ?

Câu chuyện truyền thuyết về Hoa Dã Quỳ tượng trưng cho tình yêu sắc son, thủy trung, sự hi sinh của người con gái trong tình yêu.

Tại một buôn nọ, có cặp trai gái tên là K'liang và H'limh, hai người yêu nhau tha thiết tựa từ kiếp nào. Hàng ngày chàng vào rừng săn bắn, nàng ở nhà dệt vải. Theo bộ tộc của nàng thì trước khi con gái lấy chồng phải dệt xong một tấm chăn đẹp để mang về cho nhà chồng. Cuộc sống hạnh phúc của họ trôi đi. Đến một ngày nọ, khi ở nhà dệt vải, H'limh chờ mãi mà không thấy K'lang của nàng đi săn về, vì quá lo lắng cho chàng, nàng đã đi tìm chàng hết ngần vài con suối, mấy ngọn núi già à không thấy chàng đâu.

Đến khi mệt quá nằm thiếp bên ven rừng, trong mơ chàng K'liang hiện về, bảo nàng đi thêm một con suối nữa là gặp được chàng. Nàng tỉnh giấc vùng dậy chạy theo tiếng gọi, nơi cuối nguồn nàng tìm thấy K'liang đang bị những tên ác độc của bộ tộc cạnh đó trói chàng vào gốc cây, nàng chạy lại ôm chàng dù giữa hàng trăm mũi tên đang hướng đến, khi La Rihn là con trai của tộc trưởng bên vì hận tình, quá yêu nàng mà không giành được tình yêu của nàng đã giương cúng bắn mũi tên định mệnh về phía chàng, nhưng H'limh lại hững trọn mũi tên nghiệt ngã.

Từ đó nơi nàng H'limh nằm xuống loài hoa dại với màu vàng rực rỡ tựa mặt trời mọc lên từ ven suối, loài hoa ấy được đặt tên Dã Quỳ.

Loài hoa này là loài hoa dại, mọc lên rất nhanh bên vệ đường và rất dễ sống. Hiện nay tại Đà Lạt, Lâm Đồng và Ba Vì là nơi có nhiều hoa dã quỳ ven đường nhất.

Thăm Quan Tour Du lịch Ba Vì bạn có thể thấy hoa Dã Quỳ mọc và nở vàng bên đường.

Mùa hoa Dã Quỳ nở trong năm là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Những nơi ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất: Miền Bắc số 1 là Vườn Quốc Gia Ba Vì (Xem hoa dã Quỳ nở tại vườn Quốc Gia Ba Vì)

Tại Miền Nam thì có Đà Lạt nổi tiếng với thiên đường Hoa Dã Quỳ.

Sự tích hoa dã quỳ

Tour ngắm Hoa Dã Quỳ 1 ngày từ Hà Nội giá rẻ.

Đặt tour liên hệ: Điện thoại phòng điều hành 02466828597 - Zalo 0933585351 - Hotline: 0945535157.
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email