Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Khám Phá Làng Nghề Nổi Tiếng Việt Nam [Địa danh Hưng Yên]

Gà Đông Cảo, Cây Cảnh Phụng Công, Bánh Tẻ Văn Giang, Gốm Bát Tràng ... là một chuỗi những điều bất ngờ cho chuyến đi khám phá miền Bắc tại Hưng Yên của bạn.

https://www.facebook.com/Kyquanviet/?modal=admin_todo_tour

Văn Giang Hưng Yên - lá phổi xanh của Hà Nội, Tỉnh Hưng Yên trực thuộc Đồng Bằng Sông Hồng nằm liền kề với Quận Gia Lâm, Hà Nội. Tiếp giáp các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, là trung tâm của vựa lúa hệ thống đồng bằng Sông Hồng và Sông Thái Bình. Du lịch Hưng Yên với rất nhiều điểm khác biệt nơi có thể thăm quan và khai thác triệt để các tour du lịch văn hóa, lịch sử và thăm quan những làng nghề trứ danh đất Đông Kinh xưa. Cùng Khám Phá Làng Nghề Nổi Tiếng Việt Nam  [Địa danh Hưng Yên]. Hưng Yên sau khi tách tỉnh với Hải Dượng đã tập trung phát triển kinh tế vượt bậc gắn liền với Công Nghiệp và Nông nghiệp. nổi danh từ thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh trước đó với Phố Hiến, vốn là thương cảng đô hội quan trọng bậc nhất ở Đàng Ngoài. Thuyền bè ngược sông Hồng lên Thăng Long "Kẻ Chợ" đều phải dừng ở Phố Hiến đợi giấy phép nên Phố Hiến trở thành tụ điểm sầm uất. Người Tàu, người Nhật và người Tây phương đều đến đấy buôn bán. Do vậy dân gian đã có câu: "Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì phố Hiến". Với dân số hơn 1 triệu người, diện tích 930 km vuông mật độ dân số phân bố đều.  Những làng nghề của Hưng Yên nổi tiếng như: Làng gà Đông Tảo, Làng Hoa Phụng Công, Làng Gốm Bát Tràng ... đã hấp dẫn rất nhiều khách du lịch. Cùng Du lịch Kỳ Quan Việt khám phá Tỉnh Lộ 379, được coi như huyết mạch giao thông của Hưng Yên.

Duong_379_Hung_yen

Tuyến đường chạy qua Hưng yên từ Hà Nội rồi đến Hải dương bởi các huyện lộ nhỏ khác, với những chuyến phượt xe máy thì đây là con đường đáng để cho những rider thích ngắm cảnh đồng rau xanh mượt, những rặng nhãn lồng Hưng Yên với thân cây tựa cây sồi già bên nước Âu châu chờ mùa quả chín (mùa nhãn chín là từ tháng 8 đến trước tháng 10 hàng năm) ...

Hỡi Cô cắt cỏ bên đồng,

Có muốn ăn Nhãn thì Lồng sang đây.

Nhan_long_hung_yen Nếu bạn chạy từ Nội bài về thì có thể đi qua Đường Cầu Đuống hoặc đẹp hơn là Cầu Đông trù nhé, chạy lướt qua Học Viện Hậu cần chui liên tiếp qua 4 gầm cầu lịch sử của Hà Nội: Cầu Long Biên, Cầu Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Thanh Trì là rẽ trái vào đường Eco-Park đây là con đường rất đẹp phủ kín màu xanh của cây cảnh Văn Giang, Rặng Cau Vua sừng sững, ổi Đông Dư nức tiếng bán dọc hai bên đường, nếu dừng xe lại bạn có thể vào vườn hỏi mua ổi nhé. Khi mua ổi ở đây bạn đừng mặc cả tội người nông dân vì họ rất thật thà chất phát, giá ổi cố định là 20 nghìn đồng/ 1 kg ổi. Ổi Đông Dư là đặc sản nổi tiếng của miền Bắc Việt Nam, với những ai đi tour khám phá Miền Bắc từ 4 đến 5 ngày là phải ghé qua địa phận này, bạn có thể đi Hà Nội City tour (Tour du lịch thăm quan thành phố Hà Nội) rồi đi Bát tràng từ Hà Nội để dừng xe mua ổi trên đường đê Sông Hồng cũng được nhé. Đi trong khu vực Eco-Park bạn đừng đi nhanh nhé vì đường xe có nhiều ngã 3, ngã 4 có thể nguy hiểm nhưng quan trọng hơn là cảnh đẹp trong khu dân cư Eco-park như một Safari thu nhỏ, có nhiều khúc tưởng chừng đang lạc trong Ju-rong Bird Park của Singapore vậy, mật độ dân cư trong khu vực Eco-Park đạt tiêu chuẩn châu Âu nên khá vắng vẻ, toàn bộ hệ thống nhà ở, siêu thị, hồ câu, văn phòng, phố đi bộ đã kiện toàn, đây được coi là một trong những địa điểm chụp ảnh lý tưởng của Hà Nội, không gian tựa Tây Hồ. 

Oi_dong_du_ha_noi

Chạy hết Eco-park bạn sẽ tới cổng chào đi Thị Trấn Văn Giang, tới đây bạn chạy thẳng là bắt vào Tỉnh Lộ 379. Nếu bạn có thời gian thì rẽ phải để vào Làng Hoa Phụng Công nhé, Làng Hoa Phụng Công và Làng Gốm Bát Tràng là điểm thăm quan không thể bỏ qua cho những ai lưu lại Hà Nội từ 3 ngày trong kì nghỉ Miền Bắc của mình.Gốm Bát Tràng cùng Gốm Bàu Tró, Gốm Chu Đậu là những sản phẩm Gốm số 1 Việt Nam.  Chạy tiếp là bạn đã đến địa danh nổi tiếng Vua Gà Việt Nam, quê hương Đông Tảo trù phú, nơi đây ngoài rau xanh được coi là vựa rau cung cấp cho Hà Nội và những tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng thì Gà Tông Tảo là đặc sản hay nói đúng hơn là Cao sản hiếm có của Việt Nam. Gà Đông tảo có thể nặng đến 7kg, trung bình cân nặng của Gà trưởng thành là 5kg, đôi chân lực lưỡng, da đỏ,ít lông, từng thớ thịt hiện ra trên đùi và ức là hình ảnh tuyệt mĩ cho giống gà có 1 không hai tại Việt Nam. Làng Gà Đông Tảo đã có từ lâu đời với giống Gà đặc biệt này. Chắc các bạn chưa biết giống gà này là được thuần hóa từ rừng về sau nhiều năm chọn lọc gây giống gà đã có một diện mạo và chất lượng như ngày này, từ thời phong kiến xưa, chỉ có Vua chúa mới được thưởng thức thịt của loại gà hiếm có này.

Gà Đông Cảo Làng nghề cây cảnh Phụng Công và Xuân Quan là hai làng nghề trồng hoa điển hình của miền Bắc, Bạn sẽ bị ngụp trong trời hoa tại Phụng Công với tất cả các loại hoa khoe sắc từ hoa của đất Hưng Yên đến hoa nhập từ những xứ lạnh về, ngoài ra làng Xuân quan còn nổi tiếng với dịch vụ chiết, ghép cây, trồng cây bonside, cây cảnh trang trí cơ quan khắp miền Bắc, nếu xe bạn lăn bánh qua khu vực làng hoa Xuân Quan, Phụng Công bạn chắc chắn sẽ gặp tình huống tắc đường vì người dân về đây mua Quất cảnh, bưởi cảnh, đu đủ cảnh chơi tết rất đông.

Rau xanh Hưng Yên

Khu vực của Khoái Châu Hưng Yên và Văn Giang còn có ngôi đền nổi tiếng linh thiêng đó là Đền thờ Chử Đồng Tử - Tiên Dung và Gia Phụ của Đức Tứ Bất Tử Việt Nam (Tứ Bất Tử Việt Nam). Chặng đường cuối tỉnh lộ 379 thuộc Hưng Yên nếu bạn qua huyện lộ 204 là bạn có thể tiến đến địa phận của Hải Dương thăm quan Đảo Cò, đền quan Tuần Tranh, hoặc chảy thẳng tới Hải Phòng, Quảng Ninh để thăm quan Hạ Long, Thăm quan Cát Bà theo quốc lộ Cao Tốc Hà Nội - Hải Phòng. Bài viết tới chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Du lịch Hưng Yên nhé. 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
  • V
    Vânnhi
    Quê huơng em.
    Trả lời 8 tháng trước thích
1 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email