Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 8:00 sáng
Giờ đóng cửa - 21:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Khám Phá Yên Tử - Quảng Ninh

Du xuân Yên Tử là điểm đến tuyệt vời nhất trong những điểm du xuân tại Miền Bắc cũng như Việt Nam, Nơi khai sinh ra dòng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Du xuân Yên Tử. 

"Mênh Mang Phù Vân Yên Tử "

Theo dòng lịch sử ra đời của chùa Yên Tử là khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngôi vị mà khoác áo cà sa để tu hành tìm đến cảm giác thanh tịnh sau khi truyền ngôi và ông đã thành lập một dòng Phật Giáo đặc trưng cho nên văn hóa Việt nam đó chính là Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử. Tại đây ông đã cho xây dựng nhiều công trình lớn nhỏ để làm nơi tu hành và truyền đạo. Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử là nơi hình thành và phát triển của Trung tâm Phật giáo Thiền Tông thuần Việt.

Chùa yên tử

Thăm quan yên tử vào thời điểm tốt nhất là vào đầu xuân, lễ hội kéo dài từ mồng 10 tháng Giêng và kết thúc vào đầu tháng tư, đây sẽ là cuộc hành hương của hàng triệu người đến với vùng đất của núi thiêng Yên Tử.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Yên Tử khoảng 90 km. Chúng ta có thể di chuyển bằng xe máy để tiện cho việc ngắm phong cảnh và chủ động về thời gian hơn, từ hà nội các bạn có thể lựa chọn nhiều đường để tới Uông Bí. Đi QL1 đến thành phố Bắc Ninh thì rẽ sang QL18, cứ đi thẳng theo tuyến QL này sẽ tới được Tp Uông Bí. Lúc này các bạn chỉ cẩn đi theo Google maps để tới Chùa Trình Yên Tử rồi từ đó bắt đầu hành trình. Phương tiện thứ 2 bạn có thể lựa chọn là bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình để đến Yên Tử.

Một số địa điểm du lịch tại Yên Tử.

Chùa Trình hay còn gọi là Đền Trình nằm trên một sườn núi ở khu Bí Thượng thuộc Phường Phương Đông thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Đây là một quần thể nổi tiếng thuộc quần thể Yên Tử, nếu muốn thăm quan các đền chùa khác thì chúng ta sẽ phải dừng chân tại ngôi chùa Trình này đầu tiên.

Suối Giải Oan

Suối Giải Oan, Chùa Giải Oan tọa lạc tai chân núi Hòn Ngọc. Trước chùa là dòng suối Giải Oan, nơi đây phong cảnh hữu tình sẽ khiến khách hành hương cảm thấy như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Tại đây các bạn có thể cầu mong đời bớt oan khiên nếu để cho Tâm mình an định, sáng suốt, buông mọi vọng niệm, tham-sân-si... để sống với bản tâm an nhiên thanh tịnh thì trí sáng, tuệ giác phát sinh, vô minh phủi sạch, khổ đau chấm dứt.

Chùa Đồng nằm ở trên núi Yên Tử tình Quảng Ninh, đây được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam. Chùa Đồng được mệnh danh là ngôi chùa bằng đồng cao nhất Châu Á, đây là một công trình kiến trúc khiến hàng triệu người ngưỡng mộ và sùng bái. Ngôi chùa được xây dựng hoàn toàn bằng đồng nguyên chất, nhìn xa ngôi chùa như một bông hoa sen khổng lồ mọc trên đỉnh núi cao bao quanh là mây trắng.

Phương tiện đi lên chùa Đồng: các bạn nên đi cáp treo nên Yên Tử để ngắm nhìn toản cảnh 3 vùng và tiết kiệm thời gian hơn, nếu các bạn muốn đi bộ lên chùa Đồng thì mất rất nhiều thời gian và sức lực ( khoảng 5-6h leo bộ ).

Cùng tham gia tour Leo núi thăm quan Yên Tử  TẠI ĐÂY

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
facebook youtube twitter Linkedin Email