Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Nhà thờ đá Nha Trang

Thông tin về nhà thờ đá Nha Trang hay còn gọi là Nhà thờ Nha Trang nằm tại trên núi bông giữa thành phố Nha Trang xinh đẹp, với kiến trúc uy nghi.

Nhà thờ Núi Nha Trang còn tên gọi khác là nhà thờ Đá không phải vì ở đây thờ ông bà Đá nào mà kiến trúc nhà thờ được làm bằng Đá mems nhé.Nhưng theo thói quen, có thể gọi xúc tích dễ hiểu là Nhà Thờ Nha Trang.

Liên hệ nhận ngay chương trình lặn biển Nha Trang hấp dẫn giá chỉ từ 450.000 đ. ZALO 0945535157.

Nhà thờ được xây vào ngày 3 tháng 9 năm 1928 và hoàn thành sau  5 năm. Nền của nhà thờ nằm trên một quả núi nhỏ nên khi xây dựng, các kiến trúc sư và thợ đã phải dùng đến hơn 400 trái mìn để làm phẳng khẩu độ nền. Ngọn núi nhỏ đó có tên là Núi Bông với độ cao 12 Mét. Đến lễ phục sinh 1929 có thêm con đường chạy xe thẳng lên sân và sẽ không cần đi cổng trước đó nữa.  Đến tháng 6 năm đó 53 bậc cấp cũng được xây dựng nằm trên phía Bắc của nhà thờ Nha Trang. Ngày 12-2-1933 Vua Bảo Đại cùng các quần thần đã ghé thăm nhà thờ Nha Trang. Dưới chân núi bên phải của cửa chính bạn có thể thấy một ngôi một được trang trí rất tinh xảo nhưng cũng không kém phần khỏe khoắn theo nối kiến trúc Gothic của nhà thờ, đó là nơi an táng Linh Mục Louis Vallet là cha đầu tiên của Nhà thờ Nha Trang.

Nha-tho-nha-trang

Tiếp đến là các hạng mục: Hang dưới chân núi Đức Mẹ, Tượng mười hai thành tông đồ và tượng chúa Kito dọc theo đường ô tô lên

Với kiến trúc Gothic đẹp tựa trời Âu. Hãy cùng chiêm ngưỡng những góc nhìn đầy nghệ thuật tại Nhà thờ Nha Trang.

Nha-tho-nha-trang

Cổng cũ của nhà thờ đá.

Kiến trúc bên trong Nhà thờ đá.

Địa chỉ của nhà thờ Nha Trang.

Địa chỉ của nhà thờ Nha Trang là trên đường Thái Nguyên, Số 31, thành phố Nha Trang.

Giờ mở cửa nhà thờ Nha Trang.

  • Từ 5: 30 đến 17:30 hàng ngày
  • Riêng ngày chủ nhất từ 5:00 đến 7:00 và từ 11:00 đến 16:30.
  • Nếu đi làm lễn của nhà thờ thì có nhiều giờ lễ: 5:00, 7:00,9:30,15:00, 16:30,18:30.

Vé thăm quan vào Nhà thờ Nha Trang: 0 đồng.

Gửi xe vào thăm quan nhà thờ Nha Trang:

Bãi xe dưới dãy ghế đá có thể để được cả ô tô và xe máy, phí gửi là 10.000 đ xe máy và 50.000 đ/ tiếng cho xe ô tô.

Người dân và du khách làm lễ bên trong nhà thờ Nha Trang.

Câu chuyện về nhà thờ đá Nha Trang.

Đến với Nha Trang ngoài những bờ biển dài, đẹp (Xem video về những bờ biển đẹp ngất ngây tại Nha Trang) du khách luôn muốn dành thời gian thư thái nhất để khám phá những địa điểm tâm linh của Nha Trang như chùa Long Sơn Nha Trang và  Nhà Thờ Đá. Ngay từ thời gian đầu tiên của cuối thế kỳ XIX , những người theo đạo Kito có rất ít vì vậy họ phải đến tận Quy nhơn để nghe thuyết giảng, Giáo Sĩ Lousi là người có phẩm hạnh cao quý, lối sống cao đẹp đã dùng cả đời mình với đức tin vào chúa Giesu để tập hợp những giáo sĩ tại khu vực lại xây lên nhà thờ Nha Trang được như ngày nay và thay thế nhà thờ chính phận ở Qui nhơn vì có nhiều điều kiện thuận lợi hơn. Tổng diện tích của nhà thờ đến 4.500 mét vuông từ xa bạn đã có thể nhìn thấy tháp của nhà thờ Nha Trang uy nghi giữa trời xanh, Mặt chính của nhà thờ được xây quay về phương Bắc, Nhà thờ Nha Trang thu hút khá đông con chiên, du khách đến ghé thăm, làm lễ hàng tuần, hàng ngày.

Người kiến trúc sư tài Ba Nesty là người đã vẽ bản thiết kế và thi công nhà thờ Nha Trang uy nghi như vậy, đến khi ông qua đời, giáo dân đã táng ông dưới chân núi.

Nhà thờ Nha Trang vừa mang vẻ đẹp Cổ kính giữa thành phố biển hiện đại Nha Trang lại vừa rất gần gũi với thiên nhiên cũng đậm tình người bởi lòng tin của đức giáo dân với những người bản xứ, người của nước Thực dân nhưng vẫn không có khoảng cách nào cho những điều tốt đẹp.

Du lịch Nha Trang luôn gợi ý bạn đến với Nhà Thờ đá Nha Trang như một điểm đến vô cùng ý nghĩa để có những bức hình thật đẹp.

Tour du lịch Nha Trang Trọn gói. Xem thêm >>>

 

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 30 1
facebook youtube twitter Linkedin Email