Tư vấn ngay
Giờ làm việc
Mở cửa - 9:00 sáng
Giờ đóng cửa - 18:00 tối
(Hoạt động kể cả chủ nhật, lễ, tết)

Phố Hàng Mã - Phố Cổ Hà Nội.

Đi dọc phố Cổ Hà Nội là thấy con phố Hàng Mã nổi tiếng, tại đây bán nhiều Hàng Mã, tức là giấy tiền dùng để cúng lễ và nhiều loại hàng mã, hàng trang trí khác.

Phố Hàng Mã - Phố Cổ Hà Nội.

Phố cổ hà nội, phố hàng mã, phố hàng mã hà nội, thăm quan hà nội, Phố đồng xuân, chợ đồng xuân, phố cổ, phố đi bộ hà nội. Tìm hiểu phố Hàng Mã và những nét phố xưa tại Hà Nội còn lại sau hàng nghìn năm văn hóa Bắc Bộ và trăm năm Bắc thuộc.

1.Tìm hiểu chung về Phố Hàng Mã - Hà Nội.

Phố Hàng Mã xưa thuộc đất thôn Vĩnh Thái và An Phú thuộc tổng Đồng Xuân nằm bên bờ sông Tô Lịch (Đoạn sông Tô Lịch nay đã bị Pháp lấp đi). Người Pháp đặt tên phố này dưới thời họ đô hộ nước ta là: Rue Du Cuivre. Người dân ở đây đã bán hàng mã và giấy từ rất lâu rồi bao gồm phục vụ cho việc thờ cũng và trang trí nên gọi là Hàng Mã.

Toàn bộ những ngôi nhà trong phố đều theo kiến trúc nhà ống, như những hộp diêm chồng lên nhau, tầng 1 dùng để buôn bán bên trong và tầng 2 để ở và sinh hoạt.

Chụp ảnh gần phố Hàng MãPho-hang-maPho Hang Ma Ha NoiPhố Hàng Mã vô cùng nhộn nhịp và những ngày lễ.

Ngày nào phố Hàng Mã đông nhất ?

Đó là những ngày lễ của Việt Nam bao gồm: Tháng của ngày Ông Công Ông Táo tức là tháng cuối năm, theo tập tục thờ Ông Công, Ông Táo người ta đổ xô đến đây mua hàng, hàng hóa tại phố hàng Mã vô cùng đa dạng nên thoái mái lựa chọn, giá cả cũng phải chăng.

Ngoài ra những ngày vô cùng đặc biệt theo phong tục phương Tây, phố Hàng Mã cùng bày bán những mặt hàng rất hiện đại, và khéo tay như đồ chơi Halloween trong ngày Halloween, Những đồ trong ngày tết Dương lịch như cây Thông Noel, dụng cụ trang trí noel cho nhà, cơ quan...

Hai dịp Noel và Tết dương lịch thì phố Hàng Mã phải lách người mới đi được vì ở đây rất đông du khách và người dân buôn bán.

Ngoài hàng Mã ra phố Hàng Mã còn bán gì ?

Rất nhiều đồ cổ, giả cổ được bày bán tạ i phố Hàng Mã để người mua có thể mua về trang trí nhà cửa tất nhiên với Qui mô không lớn.

Gần Phố Hàng Mã Có gì ?

Du lịch Kỳ Quan Việt sẽ gửi đến Quý vị bạn đọc, bạn du lịch phương xa tất cả những nét đẹp, nét thú vị của nơi gọi là Phố Cổ Hà Nội, nơi được du khách phương Tây đánh giá là một trong những điểm phải đến của Việt Nam.

Cùng nhìn lại vị trí của  phố Hàng Mã. Là một phố nằm tại trung tâm của Phố Cổ Hà Nội vì vậy khám phá phố đi bộ Hàng Mã tức là bạn đang đi giữa những phố rất nổi tiếng:

- Phố Hàng Đồng, Phố Lẩu Phùng Hưng (Ăn lẩu gầm cầu tại đây rất ngon),

- Phố Đồng Xuân và phố hàng Đào kéo dài thưởng thức Ô Mai (Xí Muội),  Chợ đồng Xuân,

- Phố Chả Cả nổi tiếng với món Chè bốn mùa và Chả Cá Lãn Ông. Ngoài ra bạn có thể nhâm nhi ly cà phê nổi tiếng nhất nhì nơi đây nhé: Cafe Nhĩ Hà Nội.

- Phố Hàng chiếu: Thăm quan chụp hình Ô Quan Chưởng Hà Nội, ăn quà vặt tại Ngõ Đồng Xuân, Ngõ Thanh Hà, Đi bộ sang Nguyễn Siêu ăn món Lòng rán.

Pho-hang-dong-hanoi

Cho-dong-xuan-hanoi

Pho-lo-ren-pho-co-hanoi

Che-hang-can

Ngoài ra phố Hàng Mã còn rất gần các phố: Hàng Buồm, Đào Duy Từ, Ngõ Gạch, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Bát Sứ, Hàng Vải.. ... với rất nhiều những mặt hàng được bày bán của Hà Nội Ba sáu phố phường.

 

Thăm quan Hà Nội điểm nhấn chính là phố Cổ Hà Nội, phố Hàng Mã góp phần quan trọng cho sự hấp dẫn trên mỗi hành trình đến với Hà Nội của Du khách Trong nước và Quốc tế, Đặc biệt bạn có thể thăm quan phố Hàng Mã và tất cả các mùa trong năm cũng như thăm quan Hà Nội vậy.

Đặt tour đi thăm thành phố Hà Nội.

Liên hệ dịch vụ: Du lịch Kỳ Quan Việt tổ chức tour trọn gói thăm quan Miền Bắc, Tour ghép khách hàng ngày thăm Hà Nội, Sapa, Hạ Long, Ninh Bình,....

Chi tiết liên hệ phòng điều hành: 

Điện thoại: 02466828597      Hotline/Zalo: 0945535157.
Email gửi về: Info@kyquanviet.vn

Tham-quan-hanoi

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 30 1
facebook youtube twitter Linkedin Email